Yahoo!!! buivankim2020Cách đây 10 năm, mình bắt đầu sài dịch vụ Yahoo!!!. Mục đích là đua đòi theo tụi bạn để chat chit trên mạng.
Hồi đó không biết phân biệt thế nào là hộp mail và njck Yahoo đâu. Mãi đến vài năm sau mới nhận biết được là ứng với mỗi njck yahoo cũng chính là địa chỉ hộp mail của mình.

Hồi đó ngồi suy nghĩ, rặn mãi không biết đặt tên njck sao... vậy là quyết định lấy họ tên ra đặt cái njck là buivankim =]]. Nhưng bực mình là cái njck đó đã có 1 thằng nào đó của loài người đăng ký mất rồi :((. Vậy là quyết định ghi thêm 2020 vào đuôi với 1 lời tiên đoán rằng: "tới năm 2020 dịch vụ này sẽ không còn khả dụng nữa" =]].

Nay chỉ mới là năm 2016 thôi, Yahoo đã phải bán mình với giá rẻ mạt, Yahoo vẫn còn khả dụng, nhưng liệu tới năm 2020 nó sẽ thế nào =]] =]]. Ngay tại thời điểm 2005 - 2006 khi mình nói 2020 chắc yahoo sẽ die, nhưng ai cũng cười và cho rằng đó là điều không thể đối với 1 tượng đài như Yahoo :D. Nhưng tới nay 2016 thì Yahoo nằm trong tay người khác, và số phận của nó thế nào thì chúng ta chưa biết, liệu sẽ có 1 Nokia thứ 2 ko : ))

Dịch vụ chat chit từng làm mình tốn 6 7 giờ 1 ngày để dùng nó, hôm nay ngày 5/8/2016 đã chính thức khai tử. Tuy đã mấy năm nay mình không còn dùng Yahoo Messenger nữa nhưng đây quả là 1 tin rất buồn :(. Nhớ lại những tiếng BUZZ, chờ njck người mình thích sáng lên, đọc status của nhau, tham gia phòng chat, đổi màu chữ khi chát nữa chứ ...
Bao nhiêu kỷ niệm ùa về.... Nhưng giờ toàn bộ những chức năng ấy đã hủy bỏ...Vĩnh biệt Yahoo ngày đó :(

Mình không phải chuyên gia phân tích, cũng ko rõ nguyên do tại sao Yahoo lại quyết định trở thành như vậy. Tuy nhiên với những gì yahoo đã từng có trong quá khứ, ảnh hưởng cực kỳ đẹp và sâu đậm với thế hệ 8x, 9x... Yahoo từng là ngôi nhà chung với chúng ta: 360Blog, Yahoo Chat, Yahoo Hỏi đáp, Yahoo News...

Trên đấu trường Yahoo phải chứng tỏ mình có tiềm lực sản phẩm tốt. Dù sao đó vẫn là 1 thương hiệu mình yêu thích :D

Ah, mục đích chính của post này là giải thích vì sao nick mình có thêm 2020 đằng cuối : ))

#Kim #Lảm #Nhảm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét